ถาม – ตอบ

Zavethru Service คืออะไร ?

“คือ บริการโทรศัพท์พื้นฐานในสำนักงาน (โรงงาน) รูปแบบใหม่ผ่านเครือข่าย 3G และ 4G จากผู้ให้บริการโครงข่าย 3G-2100 มาตรฐานโลก และผู้ให้บริการเครือข่าย Convergence ที่ช่วยท่านประหยัดค่าโทรศัพท์ได้มากเกือบ 50% โดยเฉพาะในสำนักงาน, โรงงาน, โรงแรมรีสอร์ทต่าง ๆ และทุกกลุ่มธุรกิจที่ต้องการประหยัดค่าโทรศัพท์ในองค์กร และต้องการกำหนดค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็น แบบเหมาจ่ายประจำเป็นรายเดือน โดยท่านสามารถโทร ออกไปยังหมายเลขปลายทางทุกเลขหมายได้อย่างอิสระไร้ขีดจำกัด เช่น เบอร์โทรศัพท์พื้นฐานทุกรหัสจังหวัดทั่วไทย , เบอร์โทรศัพท์มือถือทุกค่าย ทุกระบบ ทุกเครือข่าย โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าเป็นรายนาที ไม่จำกัดการโทรต่อครั้งไม่มีการผูกเบอร์เฉพาะในกลุ่ม และไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ในการโทรออกทั้งสิ้น”

Zavethru Service มีบริการทั้งหมดกี่แบบ ?

Zavethru Service มีบริการด้วยกันทั้งหมด 4 รูปแบบ ได้แก่
Zavethru Service (GSM-3G+) ให้บริการด้วยซิมโทรศัพท์ระบบ 3G และ 4G โดยเน้นให้บริการเฉพาะโทรศัพท์ตั้งโต๊ะในสำนักงานทั่วไปหรือสำนักงานตามโรงงานต่าง ๆ ซึ่งคิดค่าบริการ แบบเหมาจ่ายประจำเดือน โทรฟรี..ได้ทุกระบบทั่วไทยวันละ 14 ชั่วโมง ตั้งแต่ 6.00-20.00 น.(ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+)

       • Zavethru Service (VoIP) ให้บริการด้วยระบบ VoIP โปรโมชั่นแบบพิเศษ ให้บริการได้ทั้งโทรศัพท์ และ ส่งแฟกซ์แบบ บุฟเฟ่ต์ โดยจ่ายค่าบริการ แบบเหมาจ่ายประจำเป็นรายเดือน สามารถโทรศัพท์และส่งแฟกซ์ฟรี…ได้ทุกระบบทั่วไทย 14 ชั่วโมง/ต่อวัน (ใช้งานร่วมกับ อุปกรณ์ ZIPGateway VoIP )

       • Zavegroup Service (3G-2100 MHz) ให้บริการกับโทรศัพท์มือถือแบบ Mobile Handset ด้วยโปรโมชั่นแบบพิเศษ เน้นให้บริการสำหรับ การใช้งานกับ Mobile Handset เท่านั้น โดยโทรหากันเอง ในกลุ่มที่จดทะเบียนร่วมกันฟรี…ตลอดเวลา !! และยังโทรออกนอกกลุ่มที่จดทะเบียนได้ ฟรี !! สูงสุด 25,000 นาที ตาม Package ที่เลือกใช้บริการ

       • Faxzave Service ให้บริการด้วยระบบเซิร์ฟเวอร์ลิขสิทธิ์ของบริษัทฯ ติดตั้งง่ายดายด้วยอุปกรณ์ Net-Faxmodem เน้นให้บริการเฉพาะการส่งโทรสาร ไปต่างจังหวัดนอกรหัสพื้นที่เป็นประจำ และคิดค่าบริการแบบบุฟเฟ่ต์ โดยส่งแฟกซ์ ฟรี !! ได้เกือบทั่วโลก และทุกรหัสจังหวัดทั่วไทย ในราคาสุดประหยัดแบบเหมาจ่ายประจำเป็นรายเดือน

ติดตั้ง Zavethru Service แล้ว มีประโยชน์อย่างไร ?

– สามารถลดค่าโทรศัพท์พื้นฐาน (Fixed Phone) ในสำนักงาน หรือในองค์กรได้ตั้งแต่ 30 – 50 %
– สามารถลดค่าโทรศัพท์มือถือ (Mobile Handset) สำหรับองค์กรได้มากถึง 50 %
– สามารถกำหนดค่าใช้จ่ายเป็น Fixed Cost (เหมาจ่าย) ได้เป็นประจำ ทุกๆ เดือน 
– สามารถใช้บริการโทรศัพท์ และส่งแฟกซ์ได้ ฟรี….แบบไม่อั้น 14 ชั่วโมง/ต่อวัน

Zavethru Service ประหยัดกว่าระบบ Y-Tel 1234 และโปรโมชั่นของ

ซิมโทรศัพท์ มือถือค่ายต่างๆ อย่างไร ??

• คุณภาพเสียงดีกว่า เนื่องจาก Zimbox GSM-3G+ ใช้ระบบของโทรศัพท์มือถือ 3G และ 4G ซึ่งเป็นระบบ Digital ฉะนั้นคุณภาพ เสียงจะคมชัดมากกว่า Y–Tel ซึ่งใช้ระบบ VoIP ( Internet Protocol ) คือ การโทรผ่านเครือข่าย Internet

• อัตราค่าโทร ถึงแม้ Y – Tel จะคิดค่าโทรอัตราที่ถูก แต่ก็คิดค่าบริการเป็นรายนาที และคิดค่าบริการ เพิ่มทุกๆ 1 นาที ในขณะเดียวกัน ซิมโปรโมชั่นเหมาจ่ายของโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งเสนอขายตาม หน้า Shop หรือ Counter Service ทั่ว ๆ ไปเป็นโปรโมชั่นแบบมีเงื่อนไขในการโทรออก เช่น โทร ฟรี..เฉาะช่วงเวลาหลัง 20.00 น.-6.00 น., โทรฟรี…เฉพาะเบอร์คนรู้ใจ, โทรฟรี…เฉพาะเบอร์ค่าย เดียวกันเท่านั้น, โทรฟรี…เฉพาะระยะเวลาที่กำหนด ฯลฯ หลังจากนั้นก็กลับไปคิดค่าบริการเป็นราย นาทีตามปกติ ซึ่งมิใช่การคิดค่าบริการแบบเหมาจ่าย    ประจำเป็นรายเดือนจริง ๆ

• การติดตั้งอุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ ร่วมกับ บริการ Zavethru Service จะคิดค่าบริการแบบลดราคา ให้ก่อน 30%-50% จากค่าบริการปกติที่ใช้อยู่ จากนั้นจึง คิดอัตราค่าบริการแบบเหมาจ่ายประจำเดือน ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้ท่านได้รับความประหยัดแบบเป็นรูปธรรมในทันที

Zavethru Service แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นอย่างไร ?

 Zavethru Service ได้รับใบอนุญาตและได้รับการรับรองคุณภาพการให้บริการ จากคณะกรรมการ กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) รวมถึงการรับรองคุณภาพมาตรฐานอุปกรณ์ Zavethru Ready Set จากคณะกรรมการ กสทช. ด้วยเช่นกัน

• Zavethru Service เป็นบริการด้วยซิมโทรศัพท์ผ่านคลื่นระบบ 3G และ 4G คุณภาพเสียงจึงชัดเจน
 Zavethru Service ไม่ใช่ซิมติดสติกเกอร์เพื่อโทรเข้า Call Center ก่อนแล้วจึงโทรออกไปยังเบอร์ ปลายทางด้วยระบบอื่นๆ ซึ่งไม่ใช่ระบบ 3G และ 4G จึงคิดราคาค่าบริการแบบเหมาจ่ายถูกมาก ๆ แต่การใช้งานไม่มีคุณภาพ ไม่เสถียร และมีปัญหาเรื่องสัญญาณเสียงเบา, เสียงสะท้อน, เสียงก้อง เกือบตลอดเวลา 
• Zavethru Service มีบริการด้วยระบบ VoIP ซึ่งให้บริการด้วยระบบเซิร์ฟเวอร์ของเราเอง ควบคุม คุณภาพตั้งแต่การเลือกใช้ประเภทอุปกรณ์ การติดตั้งอุปกรณ์ การกำหนดค่าต่างๆบนอุปกรณ์ให้ สัมพันธ์กับระบบตู้สาขาของลูกค้าทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ และระบบ Network ของผู้ให้บริการหลักจนถึง เบอร์ปลายทาง จึงมั่นใจในคุณภาพได้ 100% (หากท่านเคยใช้ระบบโทรศัพท์ แบบ VoIP จากที่ไหน แล้วมีปัญหาขอเชิญทดลองพิสูจน์คุณภาพที่แท้จริงจากระบบ Zavethru Service ของเราได้)
• Zavethru Service ไม่ได้เน้นขายอุปกรณ์ Fixed Wireless Terminal หรือ อุปกรณ์ Fixed Phone เหมือนผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ที่เน้นขาย เฉพาะกล่องอุปกรณ์เป็นรายได้หลัก แต่ไม่มีบริการหลังการขายทั้ง ในเรื่องของปัญหาอุปกรณ์, ปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานโทรศัพท์ และปัญหาเครือข่ายโทรคมนาคมก็ ไม่มีพนักงานตอบคำถาม หรือ เข้าแก้ไขตรวจสอบที่หน้างานของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ
• Zavethru Service ไม่เน้นขายอุปกรณ์ แต่เราให้ลูกค้ายืมใช้อุปกรณ์ฟรี ๆ และเน้นบริการหลังการ ขายทั้งเรื่องของอุปกรณ์ และให้บริการโทรศัพท์ประหยัดแบบเหมาจ่ายอย่างเต็มระบบ ทั้งทีมงาน ฝ่ายบริการลูกค้า Customer Service ซึ่งคอยติดตามดูแล และตอบคำถามลูกค้าทุกรายตลอดเวลา รวมถึงทีมงานฝ่าย Network ของเราที่ทำงานร่วมกับทีม Network ของผู้ให้บริการหลัก (AIS, TRUE) ที่คอยลงพื้นที่แก้ไขปัญหาการใช้งานให้แก่ลูกค้าของเราอยู่ตลอดเวลาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ใช้บริการ Zavethru Service แล้ว ต้องยกเลิกหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานเดิมหรือไม่ ?

การติดตั้งใช้บริการ Zavethru Service ไม่จำเป็นต้องยกเลิกหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานเดิมที่ใช้อยู่ เพราะอุปกรณ์ที่เรานำไปติดตั้งให้ลูกค้านั้น ติดตั้งเพิ่มให้พร้อมกับเบอร์พิเศษระบบ 3G หรือ 4G ซึ่งใช้งานสำหรับการโทรออกแบบไม่อั้นเหมาจ่ายเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนเลขหมายโทรศัพท์พื้นฐาน เดิมนั้นเก็บไว้สำหรับรองรับสายเรียกเข้าตามปกติ (ซึ่งช่วยให้มีการแบ่งกลุ่มการโทรออกเป็นแบบเหมาจ่าย และทำให้กลุ่มเลขหมายพื้นฐานเดิมนั้นเพียงพอ และรองรับเฉพาะการรับสายเรียกเข้าจากภายนอกตลอดเวลา)

บริการ ZaveTALK คืออะไร ?

คือ บริการโทรฟรี ผ่าน Application บนโทรศัพท์มือถือฟรีตลอด 24 ชม. ทั้งโทรไปต่างประเทศ จากไทย หรืออยู่ต่างประเทศโทรกลับมาไทย ประหยัด สะดวก คุ้มค่า ด้วยการโทรหากันผ่านเบอร์ต่อภายในก็ได้ ฟรี !!  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม…

ZIMBOX GSM-3G+ คืออะไร ?

คืออุปกรณ์ที่นำสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3G และ 4G มาใช้งานร่วมกับเครื่องโทรศัพท์พื้นฐาน และเครื่องโทรสาร ภายในสำนักงาน หรือส่วนของสำนักงานในโรงงานอุตสาหกรรมในนิคมฯ ต่างๆ ซึ่งรองรับย่านความถี่ทั้ง 3G-900, 3G-1800, 3G-1900 และ 3G-2100 MHz ดังนั้น อุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ จึงสามารถใช้กับ Operator โทรศัพท์มือถือได้ทุกค่าย เช่น AIS, DTAC และ Truemove H 

ZIMBOX GSM-3G+ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างไร ?

ท่านสามารถใช้อุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ ร่วมกับ ซิมโทรศัพท์โปรโมชั่นแบบพิเศษ Zavethru Service ของทาง บริษัทฯ ซึ่งจะช่วยให้ท่านประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเกือบ 50% และยังชำระค่าบริการแบบเหมาจ่ายรายเดือน อีกด้วย

ZIMBOX GSM-3G+ รองรับได้กี่ระบบ ?

เครื่องเป็นระบบ Triple Band คือ

– 3G-850 สำหรับเครือข่ายของ Truemove H , DTAC Trinet
– 3G-900 สำหรับเครือข่ายของ AIS 3G
– 3G-2100 สำหรับเครือข่ายของ AIS 3G , Truemove H , DTAC Trinet
– 4G-900 สำหรับเครือข่ายของ AIS 4G , Truemove H
– 4G-1800 สำหรับเครือข่ายของ AIS 4G , Truemove H , DTAC Trinet

ถ้าไฟฟ้าเกิดดับหรือไฟฟ้าตก ZIMBOX GSM-3G+ ยังสามารถใช้งานได้หรือไม่ ?

เครื่อง Zimbox GSM-3G+ ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติถ้าใช้แบตเตอรี่สำรองไฟ หรือมีเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS)

ZIMBOX GSM-3G+ มีการรับประกันหรือไม่ ?

– กรณีท่าน ซื้อเฉพาะอุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ สินค้ารับประกัน 1 ปี ตามเงื่อนไขการรับประกันของบริษัทฯ  
– กรณีท่าน ยืมใช้อุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ ร่วมกับขอใช้บริการ Zavethru Service สินค้าจะถูกรับประกันตลอดอายุการใช้งาน

ZIMBOX GSM-3G+ หนึ่งเครื่องสามารถใช้ได้กับกี่คู่สาย ?

ใช้งานได้ครั้งละ 1 คู่สาย แต่อุปกรณ์ 1 กล่องสามารถต่อพ่วงกับโทรศัพท์พื้นฐานได้ 2 เครื่อง แต่สามารถใช้งานได้ครั้งละ 1 เครื่อง

ZIMBOX GSM-3G+ ติดตั้งอย่างไร ?

ติดตั้งง่าย ลูกค้าสามารถติดตั้งเองได้ หรือ ให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่าย Network ของบริษัทฯ เข้าไปทำการติดตั้งให้ก็ได้

การเพิ่มเสียงสนทนาบนอุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ ทำได้อย่างไร ?

กดที่วางหูโทรศัพท์แล้วปล่อยอย่างรวดเร็วแล้วตามด้วย *00#030#X(Speaker Volume 1-6)*XX(Mic Volume 01-15) #

การลดเสียงสนทนาบนอุปกรณ์ Zimbox GSM-3G+ ทำได้อย่างไร ?

กดที่วางหูโทรศัพท์แล้วปล่อยอย่างรวดเร็วแล้วตามด้วย *00#030#X(Speaker Volume 1-6)*XX(Mic Volume 01-15) #

ZIPGateway VoIP คืออะไร ?

คือ อุปกรณ์ทีนำสัญญาณอินเทอร์เน็ตโปรโตคอลมาใช้งานร่วมกับระบบโทรศัพท์ / โทรสาร ภายในสำนักงาน หรือโรงงานอุตสาหกรรมในนิคมฯ ต่างๆ โดยใช้การสื่อสารทางเสียงผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำหรับการโทรศัพท์ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต จึงสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการโทรออกไปยังที่ต่าง ๆ ได้ เนื่องจากการโทรศัพท์ผ่านทางระบบ Internet นั้นไม่จำเป็นจะต้องทำงานผ่านทางชุมสายโทรศัพท์ แต่ ZIPGateway เป็นอุปกรณ์ที่นำเอาสัญญาณเสียงมารวมเข้ากับสัญญาณข้อมูล และส่งผ่านสื่อกลางที่เป็นอินเทอร์เน็ต เช่น ADSL ไปยังระบบเครือข่ายผ่านทาง Protocol ที่ใช้สำหรับอินเทอร์เน็ตก็คือ Internet Protocol หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า IP ซึ่งตามปกตินั้น IPจะใช้สัญญาณข้อมูลเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยี VoIP ที่ทำให้ส่งสัญญาณเสียงได้

ZIPGateway ให้บริการโทรสารได้อย่างไรบ้าง ?

ZIPGateway สามารถส่งโทรสารผ่านเครื่องโทรสารโดยตรงก็ได้ หรือ จะส่งด้วยโปรแกรม WinFax โดยผ่านสัญญาณอินเตอร์เน็ตเป็นการส่งแฟกซ์แบบ Digital Fax ก็ได้เช่นกัน

Faxzave Service คืออะไร ?

Faxzave Service คือ บริการส่งโทรสาร (แฟกซ์) ในราคาสุดประหยัดแบบเหมาจ่ายประจำเป็นรายเดือน โดยสามารถใช้บริการส่งแฟกซ์ไปยังหมายเลขปลายทางได้ทั่วไทย-ทั่วโลก ฟรี!! การใช้งานก็ง่ายดายเหมือนการส่งแฟกซ์แบบปกติที่ท่านใช้งานอยู่เป็นประจำ

Faxzave Service ทำงานอย่างไร ?

เพียงต่อพ่วงอุปกรณ์ Net-Faxmodem กับเครื่องแฟกซ์ของท่านเพียงเท่านี้ แฟกซ์ที่ท่านต้องการส่งไปยังเลขหมายปลายทางจะผ่านอุปกรณ์ Net-Faxmodem เพื่อส่งต่อเข้าสู่ระบบเครือข่าย Faxserver Real Time ของบริษัทฯ เพื่อจัดส่งต่อไปยังปลายทางที่ท่านต้องการ

Faxzave Service สามารถส่งโทรสารด้วยโปรแกรม WinFax ได้หรือไม่ ?

Faxzave Service สามารถใช้งานส่งโทรสารผ่านโปรแกรม Winfax ได้ ซึ่งใช้ Net-Faxmodem เป็นอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณในการจัดส่งโทรสารเข้าสู่ระบบ Faxserver Real Time

 

 

ที่ตั้ง

55 ซอยรามคำแหง 12 ถนนรามคำแหง

แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ

กรุงเทพมหานคร

ติดต่อ

+66 (0) 2369 2829

csinfo@nettrix.co.th

 

We serve Telecom Solutions to your Business

 

 

 

 

 

 

ที่ตั้ง
55 รามคำแหง 12 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก
เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

foot3

ติดต่อ
+66 (0) 2 369 2829
csinfo@nettrix.co.th

 
youtube-icon
face
 
 
We serve Telecom Solutions to your Business
foot6
foot7
foot8
hip-icon.png